การกินผลไม้กระป๋องไม่ได้เพิ่มความเสี่ยงในการติดเชื้อ HIV การติดเชื้อ HIV เกิดจากการสัมผัสกับเลือด น้ำอสุจิ น้ำหล่อลื่น หรือน้ำนมแม่ของผู้...
การกินผลไม้กระป๋องไม่ได้เพิ่มความเสี่ยงในการติดเชื้อ HIV การติดเชื้อ HIV เกิดจากการสัมผัสกับเลือด น้ำอสุจิ น้ำหล่อลื่น หรือน้ำนมแม่ของผู้ติดเชื้อเท่านั้น
ผลไม้กระป๋องผ่านกระบวนการอบฆ่าเชื้อเพื่อป้องกันแบคทีเรียและเชื้อโรค ไม่เกี่ยวข้องกับการติดเชื้อ HIV การเก็บรักษาผลไม้ในภาชนะปิดแน่นและการแปรรูปอาหารมีความปลอดภัยจากเชื้อ HIV
เพื่อป้องกันการติดเชื้อ HIV ควรปฏิบัติตามวิธีป้องกันที่เหมาะสม เช่น การใช้ถุงยางอนามัยในระหว่างมีเพศสัมพันธ์ และตรวจสุขภาพเป็นประจำ